Khách đầu tư Cocobay Đà Nẵng hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm hoặc tỉ lệ ăn chia 80/20.
Cập nhật chính sách bán hàng, bảng giá, thiết kế căn hộ Vinhomes Phạm Hùng mới nhất từ chủ đầu tư
Dự án được mong đợi nhất 2016 nằm trong phân khúc giá rẻ Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh chỉ từ 1.2 tỷ căn 2 ngủ.
Thông tin mới nhất dự án 201 minh khai mặt bằng, chính sách bán hàng bảng giá Chung cư minh khai city plaza mở bán tháng quý 4/2016
Kế hoạch tuần 41 năm học 2019-... |   Đại hội chi bộ trường THPT Tân... |   Kế hoạch tuần 40 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 39 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 38 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Lịch học trực tuyến trên truyề... |   Kế hoạch tuần 37 năm học 2019-... |   Thông báo thời gian học mùa hè... |   Kế hoạch tuần 36 năm học 2019-... |   Lịch học trực tuyến trên truyề... |   Kế hoạch tuần 35 năm học 2019-... |   Lịch học trực tuyến trên truyề... |   Hướng dẫn dạy học trên truyền ... |  
TIN TỨC ONLINE
55 năm thành lập trường
Tóm tắt thành tích
Hiệu trưởng các thời kì
Cơ cấu tổ chức
Tin tức nhà trường
Tin tức giáo dục
Tin tức văn hóa - xã hội
Thông tin Đoàn trường
Kế hoạch - Lịch công tác
"Ba công khai"
Thông tin Chi hội CTĐ
Hệ thống văn bản
Thời khóa biểu học thêm
Danh sách CBGV nhà trường
LIÊN KẾT WEBSITE
Ngoại khóa tổ Xã hội năm học 2013-2014
Ngoại khóa tổ Xã hội năm học 2013-2014

Ngày 09/04/2014 (Tức 10/03 AL), các thày giáo, cô giáo tổ Xã hội trường THPT Tân Yên số 1 cùng các em học sinh trong các đội tuyển HSG cấp tỉnh môn sử, địa, GDCD đã có chuyến thăm quan, học tập bổ ích tại chùa Bổ Đà tại xã Tiên Sơn huyện Việt Yên và chùa Đức La (Tức chùa Vĩnh Nghiêm) tại xã Trí Yên huyện Yên Dũng - Bắc Giang - nơi đất tổ của đạo Phật thời Trần.

 photo IMG_3006_zps28ced0c0.jpg 

Các thày, cô tổ Xã hội và các em trong đội tuyển Lịch sử, Địa lý và GDCD chụp ảnh lưu niệm tại buổi ngoại khóa.


Dân gian có câu:

Thứ nhất là chùa Đức La

                                             Thứ hai chùa Bổ thứ ba chùa Tràng
        Chùa Bổ Đà (Bồ Đà Sơn, Quán Âm tự hay Tứ Ân tự) tọa lạc trên núi Phượng Hoàng thuộc địa phận xã Tiên Sơn - Việt Yên - Bắc Giang. Cảm giác đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy là 1 ngôi chùa cổ kính với kiến trúc độc đáo "nội thông ngoại bế", là nơi sơn thủy giao hòa (nhìn sông tựa núi). Đoàn lần lượt đi qua gần 100 gian liên hoàn được xây dựng bằng các vật liệu dân gian với vẻ u tịch, thanh vắng và huyền thoại.

    Đoàn dừng chân thắp hương tại đền thờ Tam giáo (Bồ Tát, Trúc Lâm tam tổ: Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang và Khổng Tử). Trong chùa còn lưu giữ bộ ván kinh phật cổ nhất Việt Nam được khắc trên gỗ thị. Trải qua gần 300 năm, bộ kinh đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Trọng tâm của bộ kinh là nói về nỗi khổ và sự giải thoát nỗi khổ đau cho con người. Ngoài ra còn nhiều cổ vật có giá trị.

Đặc biệt, khu vườn tháp được đánh giá là đẹp và lớn nhất Việt Nam - nơi tàng lưu xá lị, tro cốt của các vị tăng ni thuộc phái Lâm Tế (Sơn Môn Bồ Đà). Với gần 100 tháp được xếp hàng hàng lớp lớp.

Trên núi có đền thờ Đức Thánh Hóa giúp vua Hùng thứ 16 chống giặc ngoại xâm.

Rời chùa Bổ Đà, Đoàn tiếp tục theo lịch trình đi về xã Trí Yên - huyện Yên Dũng để đến thăm chùa Vĩnh Nghiêm - nơi có bộ mộc bản kinh phật được UESCO công nhận là di sản tư liệu kí ức thế giới - một viên ngọc sáng ngời trong các chùa cổ Việt Nam.

Dân gian lại có câu rằng:

Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm

Vĩnh Nghiêm chưa tới thiền tâm chưa lành

     Tương truyền chùa Vĩnh Nghiêm có từ đầu thời Lý, tên chữ là Vĩnh Nghiêm Tự - là 1 trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.

       Chùa có quy mô lớn, tọa lạc trên mảnh đất khoảng 1 ha, bao quanh khuôn viên là luỹ tre dày đặc. Chùa được kiến trúc trên một trục, hướng đông nam gồm 4 khối: Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình khác.

       Trong chùa có tất nhiều tượng pháp, đủ loại tượng. Chùa Vĩnh Nghiêm xưa là nơi đào luyện tăng đồ Phật giáo nên là nơi tàng trữ để các bộ ván kinh xưa rộng tới 10 gian nhà. Đó là những bộ ván kinh có từ 700 năm nay, là kho sách cổ vô cùng quý giá. Hiện nay, kho mộc thư vẫn lưu giữ được 34 đầu sách với gần 3000 bản khắc. Trong kỳ họp của Ủy ban Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Bangkok - Thái Lan từ 14-16/5/2012, mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm đã được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2012. Tối 6/10/2012, tại Bắc Giang, bà Katherine Muller Mari - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã trao Bằng công nhận mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là di sản tư liệu ký ức thế giới. Sự kiện này được xếp thứ 2 trong 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nổi bật nhất năm 2012 của Việt Nam.

Buổi tham quan học tập là một trong những nội dung của kế hoạch năm học. Đồng thời, để thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo về "dạy học gắn với thực tiễn", nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần tự hào dân tộc cho các em học sinh. Đây là một trải nghiệm thực tế, là minh chứng sinh động cho những bài học và kiến thức các em học sinh đã được lĩnh hội trong chương trình giáo dục phổ thông./.

Cô Đặng Thảo - Tổ Xã hội

• Các bài viết khác
» Kế hoạch tuần 36 năm học 2013-2014
» Quốc hội chê đề án đổi mới giáo dục 1,7 tỷ USD
» Chi đoàn CBGV trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức Giao lưu với Chi đoàn 26/3
» Kế hoạch tuần 35 năm học 2013-2014
» Thông báo giờ làm việc mùa hè
» TRƯỜNG THPT TÂN YÊN HƯỚNG TỚI HOÀNG SA, TRƯỜNG SA
» Kế hoạch tuần 34 năm học 2013-2014
» TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 XỨNG DANH VỚI LỊCH SỬ HUYỆN NHÀ
» Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2014 chính thức
» TƯNG BƯNG NGÀY HỘI THANH NIÊN
Trường THPT Tân Yên số 1 - Tân Yên - Bắc Giang.

Trường THPT Tân Yên số 1 - http://thpt-tanyenso1-bacgiang.edu.vn
Địa chỉ: Ngã tư Ngô Xá - TT Cao Thượng - Tân Yên - Bắc Giang.

Email: thpttanyen1@bacgiang.edu.vn
Điện thoại: (0240)3878252 hotline: 0915.152.262
Website chạy tốt trên trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer
Người thiết kế và quản trị: Giáo viên Nguyễn Ngọc Lâm

du lich nga
nong ngu co
du lich nuoc nga
du lich thai lan
tour di thai
thiet ke nha
máy lọc không khí nào tốt
cách tính ngày rụng trứng
dau hieu co thai
thang máy gia đình
thang may gia dinh
van hoa
tin tuc
tin tuc moi nhat
van hoa
du lich