HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   NGOẠI KHÓA CHĂM SÓC SỨC KHỎE C... |   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 89 NĂ... |   KẾ HOẠCH tổ chức nói chuyện ch... |   KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động tư ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tân Yên năm 2011

Trong những vị khách mời đó có những thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại trường là cô Nguyễn Thị Mai Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thày Nguyễn Ngọc Hiền – Chi hội trưởng Chi hội CCB, tổ trưởng tổ Toán-Tin, thày Lương Đình Giáp – giáo viên, đảng viên trẻ vừa chuyển từ trường THPT Sơn Động số 3 về trường, ngoài ra có em Đỗ Thị Hân – đoàn viên Chi đoàn 12A2, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2010 – 2011.

Thực hiện Chương trình công tác số 13-CTr/HĐ ngày 27/10/2011 của BCH huyện Đoàn Tân Yên về Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên tháng 11/2011 gắn với nội dung “Tri ân các thày, cô giáo”; thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường năm học 2011 – 2012, chiều ngày 19/11/2011, BCH Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 đã tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tân Yên năm 2011”.

Điểm nhấn của Chương trình chính là hình thức tọa đàm giao lưu giữa học sinh trong toàn trường với 4 vị khách mời. Trong những vị khách mời đó có những thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại trường là cô Nguyễn Thị Mai Hạnh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, thày Nguyễn Ngọc Hiền – Chi hội trưởng Chi hội CCB, tổ trưởng tổ Toán-Tin, thày Lương Đình Giáp – giáo viên, đảng viên trẻ vừa chuyển từ trường THPT Sơn Động số 3 về trường, ngoài ra có em Đỗ Thị Hân đoàn viên Chi đoàn 12A2, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2010 – 2011. Nội dung các câu hỏi hướng về: ước mơ của những vị khách mời là gì, làm thế nào để thực hiện được ước mơ đó, cần phải làm gì để có thể cân bằng giữa công việc dạy, học và công tác khác được giao, cách chọn nghề cho phù hợp... Với những lời chia sẻ chân thành và cởi mở, các vị khách mời không chỉ nói về ước mơ, khát vọng của mình mà còn giúp cho các thày cô và các em học sinh hiểu được mỗi thế hệ đã nâng niu, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ, khát vọng đó như thế nào. Trước những băn khoăn, trăn trở về học tập và tương lai của nhiều học sinh, thày Nguyễn Ngọc Hiền và cô Nguyễn Thị Mai Hạnh, những thày cô có nhiều trải nghiệm, tâm sự: những người sống ở một thời gian khó luôn mang trong mình những ước mơ cao đẹp và cố gắng hết mình thực hiện ước mơ ấy, ngày nay có nhiều bạn trẻ học nhọc nhằn quá nhưng dường như lại thiếu ước mơ, hay nếu có chỉ là trong suy nghĩ. Từ đó, thày cô định hướng: hãy thắp lên cho mình một ngọn lửa của ước mơ, niềm tin và phải biến ngay thành hành động thiết thực đó là học tập. Nhưng học như thế nào cho hiệu quả? Vận dụng lời một bài hát cho thiếu nhi, thày Hiền đã trả lời thật dí dỏm: hãy luôn đặt ra câu hỏi “Vì sao lại thế? Vì sao không thế? Sao không thế này mà lại là thế kia?” để rồi từ đó tìm ra “ngọn ngành” của vấn đề giúp các em hiểu rõ và nhớ lâu. Theo cô Hạnh: cần học ít nhưng chất lượng và mỗi người hãy tìm ra phương pháp học cho riêng mình, có hai cách học hiệu quả là trao đổi với bạn bè trong nhóm và tự mình “xào lại” kiến thức bằng cách tóm lược những ý chính. Thày giáo trẻ Lương Đình Giáp nhắn nhủ: hãy học ở trường, ở lớp, ở nhà, cố gắng rèn luyện để một ngày đó không phải tiếc nuối. Là một học sinh, từng là Phó Bí thư Đoàn trường, với ước mơ giản dị “là một học sinh giỏi, học trò ngoan, người bạn thân thiện”, em Đỗ Thị Hân đã chia sẻ với các bạn: làm thế nào để vừa học giỏi vừa làm tốt công tác Đoàn. Hân đã giúp cho nhiều bạn yêu công tác Đoàn đang có nhiều băn khoăn, lo lắng về học tập thêm vững vàng, tự tin.

“Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tân Yên năm 2011” là chương trình ý nghĩa

với thông điệp: “Tri ân thày, cô giáo" và “Nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng hoài bão lớn vì quê hương Tân Yên giàu mạnh, văn minh”. Tham gia chương trình các đoàn viên, thanh niên học sinh đã được giáo dục lí tưởng sống, xây dựng hoài bão, ước mơ sống đúng đắn thông qua các tấm gương điển hình, từ đó có quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện và lập thân, lập nghiệp.
         Một số hình ảnh trong chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tân Yên năm 2011"

Photobucket

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của lớp 11A2.

Photobucket

Ảnh: Các vị khách mời trong chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Tân Yên năm 2011".

Photobucket

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Mai Hạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Photobucket

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Biên - Bí thư Đoàn trường trao quà cho những chi đoàn đạt thành tích cao trong đợt thi đua lần thứ nhất.

Tin, bài: Cô Thân Thương - Tổ Văn