Khách đầu tư Cocobay Đà Nẵng hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm hoặc tỉ lệ ăn chia 80/20.
Cập nhật chính sách bán hàng, bảng giá, thiết kế căn hộ Vinhomes Phạm Hùng mới nhất từ chủ đầu tư
Dự án được mong đợi nhất 2016 nằm trong phân khúc giá rẻ Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh chỉ từ 1.2 tỷ căn 2 ngủ.
Thông tin mới nhất dự án 201 minh khai mặt bằng, chính sách bán hàng bảng giá Chung cư minh khai city plaza mở bán tháng quý 4/2016
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 20... |   Kế hoạch tuần 22 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 21 năm học 2019-... |   NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH... |   Kế hoạch tuần 20 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 19 năm học 2019-... |   TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI... |   Kế hoạch tuần 18 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 17 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 16 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |  
TIN TỨC ONLINE
55 năm thành lập trường
Tóm tắt thành tích
Hiệu trưởng các thời kì
Cơ cấu tổ chức
Tin tức nhà trường
Tin tức giáo dục
Tin tức văn hóa - xã hội
Thông tin Đoàn trường
Kế hoạch - Lịch công tác
"Ba công khai"
Thông tin Chi hội CTĐ
Hệ thống văn bản
Thời khóa biểu học thêm
Danh sách CBGV nhà trường
LIÊN KẾT WEBSITE
Hà Nội sửa nói ngọng
Hà Nội sửa nói ngọng

13 huyện ngoại thành Hà Nội đang giảng dạy cách phát âm đúng cho cả giáo viên và học sinh nhằm giúp người dân thủ đô nói giọng phổ thông chuẩn xác.

Trong nhiệm vụ năm học 2011-2012, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra vấn đề "Luyện phát âm, viết đúng hai phụ âm đầu l, n" đối với 13 huyện ngoại thành Hà Nội.

Phú Xuyên được chọn là nơi thí điểm chữa nói ngọng từ năm học 2008-2009. Ông Lưu Luyến, Phó phòng giáo dục huyện này cho biết, lãnh đạo huyện rất quyết liệt thực hiện việc chữa nói ngọng và giao cho Phòng thực hiện. Qua thống kê, Phú Xuyên có khoảng 20% giáo viên và 40% học sinh phát âm chưa chuẩn.

Phòng giáo dục đã lập ban chỉ đạo phát âm chuẩn, tổ chức các chuyên đề sửa phát âm cho học sinh. Phòng chỉ đạo các trường lồng ghép nội dung này vào tất cả môn học chứ không chỉ trong môn tiếng Việt. Ngoài ra, mỗi tuần các lớp đưa vào một tiết luyện phát âm vào buổi chiều.

Hà Nội vẫn còn nhiều học sinh và giáo viên phát âm chưa chuẩn, nhất là vùng ngoại thành. Ảnh minh họa: Hoàng Thùy.

"Từ năm 2008 tới nay, số lượng giáo viên, học sinh nói ngọng giảm đi rất nhiều. Bản thân tôi trước đây cũng có một vài từ phát âm chưa chuẩn, bởi cả làng, cả xã, cả huyện mình nói thế. Nhưng từ năm 2008, tôi đã cố gắng sửa để làm gương cho các em", ông Luyến cho hay.

Ông Luyến cũng cho rằng, việc phát âm sai l - n là do thói quen chứ không phải tiếng địa phương. Khi ông bà dạy cho cháu, bố mẹ dạy con, cách nói ấy đã tạo nên thói quen cho người đó. Ví dụ các cô gái ở Phú Xuyên đi lấy chồng, ở lâu cũng nói giọng địa phương đó. Nghĩa là việc phát âm là do thói quen và có thể thay đổi.

"Nếu làm quyết liệt và trong một thời gian dài, việc chữa phát âm sai cho người dân sẽ hiệu quả bởi học sinh được học phát âm đúng, về nhà sẽ nói lại với ông bà. Và như thế việc sửa nói ngọng sẽ từ nhà trường ra toàn xã hội", ông Luyến tin tưởng.

Mê Linh cũng là huyện có tỷ lệ người nói ngọng cao, chiếm 30-50% dân số. Trưởng phòng giáo dục Bùi Văn Công cho hay, các cơ sở giáo dục của huyện đang triển khai chuyên đề và tổ chức lớp tập huấn phát âm chuẩn cho giáo viên.

Theo ông Công, việc phát âm sai giữa l với n ở Mê Linh cũng là do thói quen bởi già dạy trẻ, từ đời này qua đời khác. Ngay cả đội ngũ giáo viên của huyện cũng nói sai tuy con số không nhiều.

"Hai xã nói ngọng nhiều nhất là Liên Mạc và Tiến Thịnh. Hiện có đoàn khảo sát làm việc tại hai địa phương này để nắm thực tế, tư vấn cho chúng tôi hình thức chữa nói ngọng", ông Công cho hay.

Trưởng phòng đào tạo huyện Thanh Oai Đỗ Tiến cũng thông tin, huyện đã có các chuyên đề để truyền tải cho nhà trường cách phát âm chuẩn. Dù còn nhiều rào cản như thời gian học trên lớp ít, học sinh về nhà giao tiếp với gia đình vẫn có thể nói ngọng, nhưng ông Tiến tin tưởng, đề án này sẽ khả thi.

"Khi được thầy cô uốn nắn, các em nói ngọng sẽ dần không ngọng nữa. Có thể một vài em không thay đổi được nhưng không đáng kể", ông nói.

Theo vnexpress.net

• Các bài viết khác
» Trường THPT Tân Yên số 1 vô địch giải việt dã huyện Tân Yên
» Lịch trực tuần 12 năm học 2011-2012
» Bài văn gây sốc của học sinh trường Ams
» Kế hoạch tuần 12 năm học 2011-2012
» Chương trình giao lưu văn nghệ Nhà giáo và người lính
» Lịch trực tuần 11 năm học 2011-2012
» Nữ sinh bắt bạn gái quỳ bị đình chỉ học
» Thời khóa biểu áp dụng từ ngày 31/10/2011
» Kế hoạch tuần 11 năm học 2011-2012
» Tổ chức thi đấu môn đá bóng nam HKPĐ cấp huyện - huyện Tân Yên
Trường THPT Tân Yên số 1 - Tân Yên - Bắc Giang.

Trường THPT Tân Yên số 1 - http://thpt-tanyenso1-bacgiang.edu.vn
Địa chỉ: Ngã tư Ngô Xá - TT Cao Thượng - Tân Yên - Bắc Giang.

Email: thpttanyen1@bacgiang.edu.vn
Điện thoại: (0240)3878252 hotline: 0915.152.262
Website chạy tốt trên trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer
Người thiết kế và quản trị: Giáo viên Nguyễn Ngọc Lâm

du lich nga
nong ngu co
du lich nuoc nga
du lich thai lan
tour di thai
thiet ke nha
máy lọc không khí nào tốt
cách tính ngày rụng trứng
dau hieu co thai
thang máy gia đình
thang may gia dinh
van hoa
tin tuc
tin tuc moi nhat
van hoa
du lich