Khách đầu tư Cocobay Đà Nẵng hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm hoặc tỉ lệ ăn chia 80/20.
Cập nhật chính sách bán hàng, bảng giá, thiết kế căn hộ Vinhomes Phạm Hùng mới nhất từ chủ đầu tư
Dự án được mong đợi nhất 2016 nằm trong phân khúc giá rẻ Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh chỉ từ 1.2 tỷ căn 2 ngủ.
Thông tin mới nhất dự án 201 minh khai mặt bằng, chính sách bán hàng bảng giá Chung cư minh khai city plaza mở bán tháng quý 4/2016
LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 20... |   Kế hoạch tuần 22 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 21 năm học 2019-... |   NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH... |   Kế hoạch tuần 20 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 19 năm học 2019-... |   TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI... |   Kế hoạch tuần 18 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 17 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 16 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |  
TIN TỨC ONLINE
55 năm thành lập trường
Tóm tắt thành tích
Hiệu trưởng các thời kì
Cơ cấu tổ chức
Tin tức nhà trường
Tin tức giáo dục
Tin tức văn hóa - xã hội
Thông tin Đoàn trường
Kế hoạch - Lịch công tác
"Ba công khai"
Thông tin Chi hội CTĐ
Hệ thống văn bản
Thời khóa biểu học thêm
Danh sách CBGV nhà trường
LIÊN KẾT WEBSITE
“Câu nói của Bác giúp tôi thay đổi cuộc đời”
“Câu nói của Bác giúp tôi thay đổi cuộc đời”

(Dân trí) - “Tôi học ở Người tinh thần vượt khó và luôn đấu tranh với chính bản thân mình. Đối diện biết bao khó khăn nhưng tôi không chùn bước”, Đào Thu Hương, cô gái khiếm thị đỗ tốt nghiệp Thủ khoa Trường Đại học Sư phạm tâm sự
Bài phát biểu của Đào Thu Hương tại Hội nghị Tổng kết 4 năm cuộc vận động và học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã làm hội trường không ít lần rộ lên những tiếng vỗ tay.
 
Đào Thu Hương kể, từ thuở nhỏ, qua những câu chuyện, qua những bài ca, hình ảnh của Bác đi vào trái tim cô thân thương, gần gũi như một vị cha già nhưng cũng cao lồng lộng. Đặc biệt, khi được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ, được học 5 điều bác Hồ dạy, Hương cảm nhận lời bác dạy thật giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ nhưng chứa chan biết bao tình yêu thương của Người…
 
Nhưng với Hương, cuộc đời em đã không có được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Đôi mắt em dần bị một màn đêm buông xuống và đến năm 10 tuổi, nguồn ánh sáng của đôi mắt đã hoàn toàn bị cướp mất, cuốn theo cả những ước mơ tuổi thơ. “Tôi vô cùng tuyệt vọng hoang mang không biết tương lai của mình sẽ trôi về đâu khi cửa sổ của tâm hồn đã khép kín”, Hương tâm sự.
 
Nhưng rồi một nguồn động lực đã nâng Hương dậy. Khi bước vào trường Nguyễn Đình Chiểu, ngôi trường dành cho học sinh khiếm thị, Hương được nghe lời dạy của Bác khi Người tới thăm trường Thương binh Hà Nội năm 1956 - “Thương binh tàn nhưng không phế”.
 
Hương nhìn nhận, câu nói của Bác đã trở thành phương châm sống cho những người khuyết tật, thôi thúc vượt qua tất cả mọi khó khăn của bản thân, mọi rào cản xã hội để trở nên có ích cho gia đình, cộng đồng. “Với riêng tôi, câu nói đó của bác đã giúp tôi vượt qua chính mình để tự đứng lên thay đổi cuộc đời mình”, Hương xúc động.
 
Tinh thần ham học hỏi, không đầu hàng trước mọi thử thách của Bác Hồ đã truyền cho Hương nghị lực sống để cô luôn phấn đấu giữ vững danh hiệu học sinh dẫn đầu lớp trong suốt những năm học cấp 2 và cấp 3.
 
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (phải) trao đổi cùng Đặng Thu Hương
 
Với mong ước giúp đỡ những người đồng cảnh, cô đã chọn con đường học ngoại ngữ từ năm lớp 11 bởi theo cô, đây là chiếc chìa khoá mở ra cho cô kho tàng tri thức và những tiến bộ của nhân loại trong lĩnh vực người khuyết tật của nhân loại. Sự quyết tâm học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi của Bác tiếp tục truyền cho Hương sự chuyên cần trong môn học này.
 
“Niềm vui lớn nhất” đến với cô là vào tháng 3/2006 khi Bộ Giáo dục - Đào tạo quyết định cho cô vào thẳng khoa tiếng Anh trường ĐH Sư phạm vì những thành tích đã đạt được trong học tập và hoạt động ngoại khoá.
 
Một năm sau đó cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai… Với Hương, Bác là một vị lãnh tụ vĩ đại nhưng đồng thời cũng là một người Việt Nam thân thương bình dị nhất và những điều Bác nói, Bác làm, đạo đức tác phong của Bác, ai ai cũng có thể học.
 
Hương đã sưu tầm những mẩu chuyện về Bác để đóng góp cho phong trào kể chuyện về Bác Hồ do Thành hội người mù Hà Nội phát động. Đặc biệt, sức lôi cuốn của cuộc vận động trong thời sinh viên đã thúc đẩy cô không ngừng trao dồi kiến thức và đạo đức.
 
“Tôi học ở Bác tinh thần tự học, học thực chất, học suốt đời, học đi đôi với hành. Tôi học ở Người tinh thần vượt khó và luôn đấu tranh với chính bản thân mình. Đối diện với biết bao khó khăn, nhưng tôi không chùn bước”, cô gái trẻ tâm sự.
 
Trong suốt 4 năm đại học, Hương luôn là một trong những sinh viên dẫn đầu lớp. Cô được tuyên dương là sinh viên xuất sắc của khoa sau năm thứ nhất và đỗ tốt nghiệp thủ khoa vào tháng 6/2010, với điểm tổng kết 8,75. Trong năm học 2007 - 2008, cô vinh dự là sinh viên duy nhất của khoa được nhận học bổng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
 
Hương cũng rất cảm động khi năm 2008 cô được Microsoft vinh danh là “anh hùng thầm lặng” và giành giải 3 trong cuộc thi viết tiếng Anh về nền giáo dục Hoa Kỳ do Trung tâm văn hoá Hoa Kỳ tổ chức.
 
Để nâng cao hiểu biết, kỹ năng khi hỗ trợ những người đồng cảnh, cô đã đăng ký và được chọn là 1 trong 2 đại biểu Việt Nam tham dự khoá học người khuyết tật bình đẳng giới và sự phát triển tại Thái Lan tháng 3 vừa rồi và là đại biểu duy nhất của Việt Nam tham dự hội nghị những khó khăn chung của người khuyết tật trẻ trên thế giới tại Hàn Quốc tháng 8/2010.
 
Tháng 8 năm nay cô cũng là 1 trong 120 thủ khoa xuất sắc của Hà Nội được vinh danh tại tượng đài vua Lý Thái Tổ. “Gần một tuần sinh hoạt giao lưu cùng các thủ khoa và các anh chị ở thành đoàn Hà Nội giúp cô càng vững tin về tương lai của chính mình”, Hương tâm sự.
 
Hiện tại, trên cương vị là một phiên dịch viên của tổ chức phi Chính phủ, cô gái khiếm thị này đang có những cơ hội để giúp đỡ chỉ cho không chỉ những người đồng cảnh mà cả nhiều đối tượng khác đang phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống.
 
“Tấm gương sáng của Bác Hồ vẫn song hành cùng mỗi bước tôi đi, khích lệ tôi luôn trao dồi chuyên môn và luôn khát vọng học lên cao hơn để mở rộng tầm nhìn, nâng cao năng lực trong sự nghiệp vì người khuyết tật”, Hương kết lại bài phát biểu trong tiếng vỗ tay không ngớt của cả hội trường.

dantri.com.vn
• Các bài viết khác
» Bãi bỏ văn bản quy phạm pháp luật do UBND tỉnh ban hành từ ngày 01/01/1997 đến ngày 31/12/2009
» Quyết định ban hành Quy định về phân cấp quản lý tổ chức bộ máy, biên chế và cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước tỉnh Bắc Giang
» Kế hoạch tuần 17 năm học 2010 - 2011
» Hội nghị Ban chấp hành công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo Bắc Giang
» Năm 2011, học sinh trường chuyên học môn Toán, Tin bằng tiếng Anh
» Anh mở đại học tiêu chuẩn quốc tế ở Đà Nẵng
» Báo cáo về hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn ngành năm 2010
» Đón chờ mưa sao băng rực rỡ nhất trong năm
» Thông tư quy định nội dung và hình thức thi nâng ngạch từ ngạch giáo viên trung học lên ngạch giáo viên trung học cao cấp
» Diễm Hương vào bán kết Hoa hậu Trái đất
Trường THPT Tân Yên số 1 - Tân Yên - Bắc Giang.

Trường THPT Tân Yên số 1 - http://thpt-tanyenso1-bacgiang.edu.vn
Địa chỉ: Ngã tư Ngô Xá - TT Cao Thượng - Tân Yên - Bắc Giang.

Email: thpttanyen1@bacgiang.edu.vn
Điện thoại: (0240)3878252 hotline: 0915.152.262
Website chạy tốt trên trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer
Người thiết kế và quản trị: Giáo viên Nguyễn Ngọc Lâm

du lich nga
nong ngu co
du lich nuoc nga
du lich thai lan
tour di thai
thiet ke nha
máy lọc không khí nào tốt
cách tính ngày rụng trứng
dau hieu co thai
thang máy gia đình
thang may gia dinh
van hoa
tin tuc
tin tuc moi nhat
van hoa
du lich