Khách đầu tư Cocobay Đà Nẵng hưởng mức lợi nhuận tối thiểu 12%/năm hoặc tỉ lệ ăn chia 80/20.
Cập nhật chính sách bán hàng, bảng giá, thiết kế căn hộ Vinhomes Phạm Hùng mới nhất từ chủ đầu tư
Dự án được mong đợi nhất 2016 nằm trong phân khúc giá rẻ Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh chỉ từ 1.2 tỷ căn 2 ngủ.
Thông tin mới nhất dự án 201 minh khai mặt bằng, chính sách bán hàng bảng giá Chung cư minh khai city plaza mở bán tháng quý 4/2016
Kế hoạch tuần 33 năm học 2019-... |   Công bố đề minh họa thi THPT q... |   Kế hoạch tuần 32 năm học 2019-... |   Thông báo: Tiếp tục nghỉ học p... |   Thông báo: Những nhiệm vụ cần ... |   Tài liệu tự ôn luyện online tr... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 31 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 30 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC ... |   Kế hoạch tuần 29 năm học 2019-... |   Hướng dẫn công tác tuyển sinh ... |   Kết quả ôn tập trong đợt nghỉ ... |   Kế hoạch tuần 28 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |  
TIN TỨC ONLINE
55 năm thành lập trường
Tóm tắt thành tích
Hiệu trưởng các thời kì
Cơ cấu tổ chức
Tin tức nhà trường
Tin tức giáo dục
Tin tức văn hóa - xã hội
Thông tin Đoàn trường
Kế hoạch - Lịch công tác
"Ba công khai"
Thông tin Chi hội CTĐ
Hệ thống văn bản
Thời khóa biểu học thêm
Danh sách CBGV nhà trường
LIÊN KẾT WEBSITE
TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM DI SẢN VĂN HÓA
TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM DI SẢN VĂN HÓA

Hoạt động ngoại khóa - trải nghiệm thực tế là hoạt động thường niên trong kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của tổ Ngữ Văn. Với mục đích giúp giáo viên và học sinh tìm hiểu thêm về di sản văn hóa dân tộc, có thêm tư liệu trong dạy học tích hợp liên môn giữa Lịch sử và Văn học, góp phần bồi dưỡng cho học sinh lòng say mê tìm hiểu tri thức, nâng cao ý thức trong bảo vệ, giữ gìn giá trị của các di sản của ông cha, hành trình trải nghiệm của tổ Ngữ Văn năm học 2019-2020 này là chùa Bổ Đà (Việt Yên) và chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng).

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Chùa Bổ Đà (thường gọi tắt là chùa Bổ). Chùa nằm ở phía Bắc chân núi Phượng Hoàng, thuộc thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây cũng là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. So với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc Việt Nam, Bổ Đà không chỉ độc đáo về mặt kiến trúc theo lối "nội thông ngoại bế" mà còn độc đáo, khác biệt bởi các vật liệu xây cất nên ngôi chùa cũng như các tường bao: đất, gạch nung, ngói, tiểu sành... tạo vẻ rất trầm mặc rất riêng. Một nét đặc sắc, hấp dẫn du khách khi đến chùa Bổ là khu vườn tháp tăng - được đánh giá là vườn tháp đẹp và lớn nhất Việt Nam. Đó là một bãi đất nằm nghiêng theo độ cao của núi Bổ Đà trên diện tích gần 8.000 m², là nơi tàng lưu xá lị, tro cốt nhục thân của các vị hòa thượng dòng thiền Lâm Tế. Bao quanh vườn tháp là bức thành dài được xây từ đá núi, gạch chỉ và đất thó, đem đến cho nơi đây sự cổ kính, thanh tịnh.

Đây không phải là lần đầu tiên thày trò tổ Văn đến Bổ Đà, nhưng đứng giữa nơi sơn thủy giao hòa, cảnh sắc, không gian u tịch, nhuốm màu huyền thoại, mỗi người đều có chung một cảm xúc nguyên vẹn như lần đầu đặt chân đến đây, đó là một sự thư thái, thanh thản, như quên đi thực tại để hoàn toàn tĩnh tâm chốn cửa Thiền.

Điểm dừng chân thứ hai trong hành trình của đoàn là chùa Vĩnh Nghiêm (còn được gọi là chùa Đức La) ở làng Đức La, Trí Yên, Yên DũngBắc Giang. Tương truyền chùa có từ đầu thời Lý Thái Tổ (1010-1028), tên chữ là Vĩnh Nghiêm tự. Thời vua Trần Thánh Tông đều có các vị cao tăng tu hành nên được tu tạo nguy nga, tráng lệ. Khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngôi vua thành người tu hành đến chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Ngọa Vân (Yên Tử) thụ giới, lấy hiệu là Hương Vân Đại Đầu Đà, sáng lập lên phái Thiền tông của Phật giáo Việt Nam. Hương Vân cùng hai đệ tử Pháp LoaHuyền Quang sáng lập, hoàn chỉnh phái Thiền tông Việt Nam gọi là Tam tổ. Nơi đây được xem là trường Đại học Phật giáo đầu tiên của nước ta. Điểm nổi bật của chùa không chỉ ở quy mô lớn khi tọa lạc trên mảnh đất khoảng 1 ha với 4 khối: Toà Thiên đường, toà Thượng điện, nhà Tổ đệ nhất, gác chuông, nhà tổ đệ nhị và một số công trình khác, lại được bao quanh bởi lũy tre dày, mà còn ở những pho tượng pháp cổ phong phú: Tượng Phật, tượng các vị Tổ dòng Trúc Lâm, tượng các vị sư Tổ sau này, tượng Hộ pháp, tượng La Hán, đặc biệt là kho mộc bản quý giá được UNESCO tại Việt Nam trao Bằng công nhận là di sản tư liệu ký ức thế giới.

Trong ngày cuối năm, giữa cơn mưa bụi mờ ảo giăng mắc, ở chốn cửa thiền Đức La, thày trò tổ Văn như nghe văng vẳng bên tai lời xưa thoảng tới: Ai qua Yên Tử, Quỳnh LâmVĩnh Nghiêm chưa tới, thiền tâm chưa đành, để tâm thêm tĩnh, thanh lọc và hướng thiện, thêm trân trọng những giá trị tốt đẹp của cuộc đời./.

Thực hiện: Nguyễn Dung

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình:

 

 

 

 

 

 

• Các bài viết khác
» Kế hoạch tuần 18 năm học 2019-2020
» Kế hoạch tuần 17 năm học 2019-2020
» Kế hoạch tuần 16 năm học 2019-2020
» Thời khóa biểu học thêm, học nghề và ôn thi THPT quốc gia áp dụng từ ngày 02/12/2019
» Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-2020
» CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1: BUỔI TẶNG QUÀ Ý NGHĨA
» Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-2020
» HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019
» Thầy Nhàn
» TƯNG BỪNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
Trường THPT Tân Yên số 1 - Tân Yên - Bắc Giang.

Trường THPT Tân Yên số 1 - http://thpt-tanyenso1-bacgiang.edu.vn
Địa chỉ: Ngã tư Ngô Xá - TT Cao Thượng - Tân Yên - Bắc Giang.

Email: thpttanyen1@bacgiang.edu.vn
Điện thoại: (0240)3878252 hotline: 0915.152.262
Website chạy tốt trên trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Internet Explorer
Người thiết kế và quản trị: Giáo viên Nguyễn Ngọc Lâm

du lich nga
nong ngu co
du lich nuoc nga
du lich thai lan
tour di thai
thiet ke nha
máy lọc không khí nào tốt
cách tính ngày rụng trứng
dau hieu co thai
thang máy gia đình
thang may gia dinh
van hoa
tin tuc
tin tuc moi nhat
van hoa
du lich