Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |   Thầy Nhàn... |   TƯNG BỪNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HO... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2019-... |   Trả lời các câu hỏi thường gặp... |   HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT VỀ PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN MẠI DÂM VÀ MUA BÁN NGƯỜI TRONG HỌC SINH NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong những năm qua, tệ nạn mại và buôn bán người đang diễn ra ngày càng phức tạp, trở thành một tệ nạn nhức nhối trong đời sống xã hội, nhận thức được vấn đề đó. Chiều 8/11/2019, Trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức "Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm và mua bán người trong học sinh sinh viên năm học 2019 - 2020”. Đến dự Hội thi, về phía Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội có: Ông Đỗ Huy Minh – Chi cục trưởng; đồng chí Thân Thúy Huệ - Phòng phòng chống mại dâm. Về phía Nhà trường có: Thày Phạm Hùng Cường – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thày cô giáo tổ trưởng Tổ chuyên môn, cùng CBGV và hơn 1600 học sinh.

Tham gia Hội thi có 3 đội chơi đại diện cho các khối lớp. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi rung chuông vàng trả lời các câu hỏi về pháp luậtPhần thi thuyết trình theo các chủ đề liên quan đến mại dâm và Phần thi tiểu phẩm các đội thi sẽ xây dựng 01 tiểu phẩm về các chủ đề về phòng, chống mại dâm.

Hội thi đã diễn ra sôi nổi hào hứng, gay cấn ngay từ những câu hỏi đầu tiên, các đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết các kiến thức về pháp luật, các chính sách một số biện pháp phòng chống nạn buôn bán người. Đặc biệt, các tiết mục tiểu phẩm vừa hài hước vừa dí dỏm được lồng vào những tình huống đã gửi tới Hội thi những bài học, những thông điệp sâu sắc. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Khối 11, giải Nhì cho đội Khối 12 và giải Ba thuộc về Khối 10.

Hội thi không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho cán bộ, giáo viên, học sinh về công tác phòng, chống mại dâm, cách nhận biết về đối tượng, mà còn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức hành động của các học sinh trong việc tìm hiểu chính sách pháp luật về phòng, chống tệ nạn mại dâm và mua bán người trong học sinh, góp phần nêu cao tinh thần cảnh giác, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những tệ nạn xã hội này./.

Lương Văn Chính