HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   NGOẠI KHÓA CHĂM SÓC SỨC KHỎE C... |   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 89 NĂ... |   KẾ HOẠCH tổ chức nói chuyện ch... |   KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động tư ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện Chương trình công tác tháng 10/2019, sáng ngày 28/10/2019, Ban Thường vụ Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức lớp nhận thức về Đoàn và bồi dưỡng “6 bài học lí luận chính trị” đợt 1 cho thanh niên học sinh tiêu biểu của trường.

Lớp học thu hút 450 thanh niên học sinh tham gia. Đây đều là các đối tượng thanh niên do 39 lớp giới thiệu, bình chọn đúng tiêu chí: về hạnh kiểm (Khá, Tốt) và học lực (từ Trung bình trở lên), có ý thức tổ chức kỷ luật, nhiệt tình, năng động tham gia các hoạt động của trường, Đoàn trường và lớp học.

Tại lớp học, các thanh niên đã được học tập, nghiên cứu 03 bài học: “Những vấn đề cơ bản về Đảng CS Việt Nam”, Những vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và “6 bài học lí luận chính trị”. Các bài học giáo dục và bồi dưỡng cho thanh niên, học sinh về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao nhận thức cho thanh niên học sinh về lịch sử của Đoàn, của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Giúp cho thanh niên học sinh hiểu biết thêm về quyền lợi và nghĩa vụ của một Đoàn viên để từ đó ra sức phấn đấu học tập tốt và rèn luyện trau dồi đạo đức lối sống lành mạnh. Ngoài ra, trong buổi học các bạn thanh niên còn được trang bị một số kiến thức về hoạt động Đoàn, một số kỹ năng sinh hoạt Đoàn.

Kết thúc buổi học, thanh niên học sinh viết bài thu hoạch kiểm tra nhận thức và liên hệ bản thân về quá trình phấn đấu rèn luyện để tiến bước lên Đoàn. Từ đó lấy cơ sở để các bạn thanh niên có cơ hội được kết nạp vào Đoàn và trở thành Đoàn viên mới.

Lớp nhận thức về Đoàn và giáo dục “ 6 bài học lý luận chính trị” cho thanh niên học sinh năm học 2019 – 2020 diễn ra an toàn, hiệu quả, tạo động lực cho thanh niên học sinh rèn luyện, phấn đấu học tập tốt để trở thành Đoàn viên ưu tú, góp phần đưa phong trào Đoàn ngày một đi lên.
            Một số hình ảnh tại buổi học lớp nhận thức về Đoàn:

Thực hiện : Vũ Hòa