Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 07 năm học 2019-... |   Quy tắc ứng xử văn hóa của cán... |   Kế hoạch tuần 06 năm học 2019-... |   HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊ... |   Kế hoạch tuần 05 năm học 2019-... |   ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ ... |   NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC PHÁP LUẬT ... |   Kế hoạch tuần 04 năm học 2019-... |   VUI TẾT TRUNG THU... |   ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO V... |
NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thực hiện kế hoạch số 50/KH-SGDĐT ngày 21/8/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về Triển khai công tác giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm học 2019 - 2020, công văn số 360/CATY ngày 27/8/2019 của Công an huyện Tân Yên về việc tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh năm học 2019 - 2020, sáng ngày 16/9/2019, trường THPT Tân Yên số 1 đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2019 - 2020”.

Dự buổi ngoại khóa có các đồng chí đại diện cho Công an huyện Tân Yên cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và hơn 1600 học sinh.

Hiện nay, an toàn giao thông là một trong những vấn đề nhức nhối, là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Những năm gần đây, số vụ tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động. Trong buổi ngoại khóa, cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường và các em học sinh đã được nghe đại úy Ngô Tiến Thành, Phó đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Yên thông tin về tình hình giao thông trong cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Tân Yên nói riêng; trình chiếu, phân tích cụ thể về nguyên nhân và hậu quả nặng nề của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội cùng thực trạng tham gia giao thông của học sinh trên địa bàn huyện Tân Yên, trong đó có học sinh trường THPT Tân Yên số 1. Đồng chí cũng đề xuất những giải pháp cụ thể để cùng góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó đặc biệt đề nghị, kêu gọi mọi người thực hiện tốt khẩu hiệu “Ba có:  1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ; 2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông; 3. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va quệt và  Bốn không”: 1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định; 2. Không lấn chiếm: Lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT; 3. Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra TNGT; 4. Không để xảy ra TNGT khi tham gia giao thông.

Đại diện cho khối học sinh, em Nguyễn Mai Khanh, lớp 11A1 đã phát biểu cam kết về thực hiện ATGT. Thay mặt cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường, cô Phạm Thị Mai Phương, tổ trưởng tổ Xã hội phát biểu cam kết thực hiện an toàn giao thông.

Cũng tại buổi ngoại khóa, đại diện cho các tổ chuyên môn và đại diện các chi đoàn học sinh trong toàn trường cũng đã lên kí cam kết thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT năm học 2019 - 2020.

Buổi ngoại khóa “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông năm học 2019- 2020” có ý nghĩa rất quan trọng đối với toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Những thông tin về tình hình giao thông, những kiến thức pháp luật về ATGT, những đề xuất của đại diện công an huyện Tân Yên cùng những cam kết đã kí sẽ là cơ sở mang đến niềm hi vọng về một năm học “An toàn trên mọi nẻo đường” đối với toàn xã hội nói chung và thày trò trường THPT Tân Yên số 1 nói riêng./.
     Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa:

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại úy Ngô Tiến Thành - Đội phó CSGT huyện Tân Yên tuyên truyền pháp luật về ATGT

Đại diện học sinh phát biểu cam kết về ATGT

Đại diện CBGV nhà trường phát biểu cam kết về ATGT

Các tập thể lớp ký cam kết thực hiện biện pháp bảo đảm TTATGT

Trưởng các đoàn thể nhà trường ký cam kết thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT

Tin bài: Cô Dung - Tổ Ngữ văn