Trả lời các câu hỏi thường gặp... |   HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   NGOẠI KHÓA CHĂM SÓC SỨC KHỎE C... |   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 89 NĂ... |   KẾ HOẠCH tổ chức nói chuyện ch... |   KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động tư ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Trong không khí tưng bừng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2019, trường THPT Tân Yên số 1 đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trong không khí tưng bừng của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2019,  trường THPT Tân Yên số 1 đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.

Mở đầu buổi Lễ, sau những giai điệu Quốc ca hào hùng được cất lên đầy xúc động từ  các vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể CB, GV- NV và hơn 1600 học sinh nhà trường, thày Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trang trọng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cả nước nhân ngày khai trường năm học 2019 - 2020.

Năm học 2018 - 2019 khép lại với những thành tích rất đáng tự hào. Trường THPT Tân Yên số 1 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trên tất cả các nội dung, như: chất lượng hai mặt giáo dục, kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả tham gia HKPĐ cấp tỉnh, kết quả thi chọn HSG Văn hóa cấp tỉnh

Năm học 2019 - 2020 tiếp tục mở ra với nhiều cơ hội và thách thức. Với ngành giáo dục nói chung và trường THPT Tân Yên số 1 nói riêng, năm học này được xác định là năm học bản lề để hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, là năm học mà toàn ngành giáo dục tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Trên cơ sở những thành tích đã đạt được của năm học trước, trong năm học mới, bám sát những nhiệm vụ chủ yếu của ngành giáo dục Bắc Giang, thực hiện chủ đề năm học: Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, trong diễn văn khai giảng, thày Hiệu trường Phạm Hùng Cường đã khẳng định sự quyết tâm của Nhà trường, BGH, mỗi thày giáo, cô giáo, CBNV và các em HS trong thực hiện chủ đề năm học, chú trọng đến việc giữ gìn truyền thống tốt đẹp trong giáo dục, đặc biệt nhấn mạnh sự trung thực, dũng cảm trong mỗi đoàn thể, tổ chức của nhà trường, trong mỗi thày cô và các em học sinh để có thể nhìn nhận đúng bản thân mình, từ đó tích cực học tập, thay đổi, vượt qua căn bệnh thành tích, vượt mọi trở ngại, đi trước, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, thày Hiệu trưởng cũng đã phát động đợt thi đua thứ nhất, từ 5/9 đến 20/11 với những yêu cầu cụ thể, trong đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn luôn phải song song với việc thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, nhất là những cuộc vận động mang ý nghĩa thiết thực, tạo được sự chuyển biến tích cực trong xã hội, như:  phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở; Cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam; phong trào “Chống rác thải nhựa... Bởi một con người trong thời đại đại mới không chỉ cần phẩm chất, kỹ năng, kiến thức mà cần cả sự trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, xã hội. Nhà trường đã vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân, cựu học sinh tặng 44 xuất quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 14.100.000 đồng.

Tiếng trống trường đã điểm, một năm học mới lại bắt đầu. Dựa trên những thành quả của năm học trước và sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng của toàn thể CBGV-NV và học sinh toàn trường, trường THPT Tân Yên số 1 có niềm tin tưởng vào một năm học với mới nhiều thắng lợi./.
        Một số hình ảnh trong buổi Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020:

Thầy Phạm Hùng Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Đại diện công ty Bảo hiểm Bảo việt Bắc Giang trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Thực hiện: Nguyễn Dung

Ảnh: Thày Nguyễn Hồng Sơn