HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   NGOẠI KHÓA CHĂM SÓC SỨC KHỎE C... |   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 89 NĂ... |   KẾ HOẠCH tổ chức nói chuyện ch... |   KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động tư ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
Ngoại khóa tổ Ngữ văn - tổ Xã hội

NGOẠI KHÓA THAM QUAN DI SẢN VĂN HÓA

Với mục đích tăng cường hiệu quả trong giáo dục thực tiễn, học tập dựa trên di sản; củng cố, khắc sâu kiến thức về lịch sử Việt Nam, về đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam, bồi dưỡng cho các em học sinh lòng say mê bộ môn, tổ Xã hội và tổ Ngữ Văn trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức buổi ngoại khóa tham quan vào ngày 09/01/2019 tới Đền Ngọc Sơn, Lăng Bác, bảo tàng Hồ Chí Minh và Hoàng thành Thăng Long tại Hà Nội.

Ấn tượng với thày và trò khi đến với cụm di tích đền Ngọc Sơn là những hình ảnh biểu tượng cho nét đẹp văn hóa của Hà Nội. Bút Tháp, Đài Nghiên, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, đình Trấn Ba hiện ra trong không khí yên bình, tĩnh lặng giữa thành phố ồn ào, tấp nập. Đền Ngọc Sơn không chỉ là điểm tâm linh dâng hương cầu mong bình an và sức khỏe mà còn là nơi để thư giãn tâm hồn, để cảm nhận cuộc sống và để lưu lại những bức ảnh đẹp ở mảnh đất Thủ đô.

Hành trình tiếp theo của đoàn là vào Lăng viếng chủ tịch Hồ Chí Minh. Hình ảnh của Bác khiến mỗi chúng ta không khỏi xúc động nghẹn ngào: “Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăng – Thấy một mặt trời trong lăng rất đỏ”. Đoàn người kính cẩn nghiêng mình “Đời đời nhớ ơn chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Không khí se lạnh đưa đoàn về với Hoàng thành Thăng Long. Đây là nơi được vua Lý Thái Tổ chọn làm kinh đô của nước Đại Cồ Việt (sau vua Lý Thánh Tông đổi tên thành Đại Việt), thành Thăng Long đã đóng vai trò là kinh đô của nước Việt Nam suốt qua các triều Lý, Trần, Lê sơ, Mạc, rồi Lê trung hưng, kéo dài khoảng 750 năm. Hoàng thành Thăng Long là một di sản vô cùng quý giá, minh chứng cho sự phát triển liên tục của kinh đô Thăng Long và lịch sử dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam. Năm 2010, Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long chính thức được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Chuyến tham quan, trải nghiệm, học tập di sản văn hoá thật bổ ích. Đối với các thày cô tổ Xã hội, tổ Ngữ văn và các em trong đội tuyển HSG môn Văn, Sử, Địa, GDCD, đội tuyển Gameshow “Bắc Giang hành trình lịch sử và văn hóa”, chuyến đi là động lực tinh thần để thày và trò cố gắng phấn đấu đạt những thành tích cao trong công tác và học tập.
         Một số hình ảnh trong buổi học tập, thăm quan di sản văn hóa

Thực hiện: Vũ Hòa