HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   NGOẠI KHÓA CHĂM SÓC SỨC KHỎE C... |   MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 89 NĂ... |   KẾ HOẠCH tổ chức nói chuyện ch... |   KẾ HOẠCH Tổ chức hoạt động tư ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2019-... |   Sinh hoạt chuyên môn tổ Hóa - ... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
Ngoại khóa tổ Hóa - Sinh

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 09/01/2019, tổ Hóa Sinh trường THPT Tân Yên số 1 đã tổ chức cho giáo viên và học sinh học tập và trải nghiệm thực tế, bổ ích.

Buổi sáng, Đoàn đã đến thăm Khoa Chăn nuôi – Thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Tại đây, Đoàn đã được PGS.TS Phạm Kim Đăng – Phó Trưởng Khoa Chăn nuôi – Thú y giới thiệu chung về lịch sử hình thành, phát triển, hình thức đào tạo, cơ chế tuyển sinh và cơ hội việc làm của Sinh viên Học viện nói chung và Khoa nói riêng. Sau đó, Đoàn được Tiến sĩ Nguyễn Văn Duy giới thiệu và đưa đi thăm quan, trải nghiệm thực tế mô hình chăn nuôi Gà Hồ, Gà Đông Tảo và Công nghệ sinh học vi tảo.

Buổi chiều, tập thể giáo viên và học sinh đã đến thăm, học tập trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng thuộc xã Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Thăm quy trình sản xuất gốm thủ công, các gian trưng bày giới thiệu  sản phẩm của Làng nghề. Cũng tại đây, các học sinh được học, tập làm, trang trí các sản phẩm từ nguyên liệu đất sét, biết được những ứng dụng thực tế của vật liệu silicat và các oxit tạo men gốm, sứ;…

Chuyến thăm quan học tập thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với các thày trò của trường, là dịp các em được thay đổi hoạt động học tập theo hướng trải nghiệm thực tế, giúp các em thấy được vị trí vai trò của ngành nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao đối với một đất nước có nền kinh tế nông nghiệp như nước ta. Đồng thời, chuyến đi cũng giúp các em tìm hiểu các nghề truyền thống, lịch sử của dân tộc, củng cố và mở rộng những kiến thức đã tiếp thu được thông qua các môn học ở trên lớp; biết vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, trang bị và bổ sung kiến thức mới.

Một số hình ảnh thày, cô và các em học sinh trong buổi học tập trải nghiệm:

Thầy cô và các em nghe Tiến sĩ Nguyễn Văn Duy giới thiệu về mô hình chăn nuôi gà Hồ, gà Đông Tảo

Thầy cô và các em trải nghiệm thực tế cách thụ tinh nhân tạo cho gà Hồ

Thầy cô và các em trải nghiệm thực tế Công nghệ sinh học vi tảo.

Thầy cô và các em trải nghiệm thực tế quy trình sản xuất Gốm sứ Bát Tràng và thăm quan các gian hàng trưng bày./.

Thực hiện: Cô Huyền Thương – Tổ Hóa Sinh