Kế hoạch tuần 13 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội nghị công tác giáo viên ch... |   Lớp nhận thức về Đoàn và bồi d... |   Hội nghị triển khai mô hình “T... |   Hội thi tìm hiểu và phổ biến c... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 09 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 08 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 07 năm học 2018 ... |   TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 TỔ CH... |
Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm năm học 2018 – 2019

Chiều ngày 29/10/2018, Trường THPT Tân Yên số 1 trang trọng Tổ chức Hội nghị công tác chủ nhiệm  năm học 2018-2019.

Tại Hội nghị, đ/c Ngô Duy Khương – Phó hiệu trưởng - thông qua Quy định của nhà trường về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của giáo viên chủ nhiệm. Đ/c Đỗ Mạnh Đức – Chủ tịch Công đoàn - thông qua Quy trình xử lí học sinh vi phạm nội quy của Trường THPT Tân Yên số 1.

Hội nghị được nghe các tham luận bổ ích như: Kinh nghiệm xử lí các vấn đề mang tính bạo lực giữa các học sinh ở lớp chủ nhiệm và những va chạm của học sinh lớp chủ nhiệm với các đối tượng bên ngoài nhà trường (đ/c Nguyễn Mạnh Thắng – GVCN lớp 12A1); đổi mới tiết sinh hoạt lớp gắn với các hoạt động ngoài giờ, Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh lớp chủ nhiệm và các giá trị sống cơ bản (đ/c Bùi Thái Nam – GVCN lớp 10A1) và kinh nghiệm trong công tác phối hợp giữa giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Đoàn trường và bảo vệ trong công tác giáo dục đạo đức cho học sinh (đ/c Đỗ Thị Huyền Thương – GVCN lớp 11A9).

Để giúp cho cán bộ, giáo viên có điều kiện chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, Hội nghị đưa ra các tình huống sư phạm để các thày cô GVCN xử lý. Bằng kĩ năng, nghiệp vụ của mình, các thày cô đều xử lý các tình huống “thấu tình, đạt lý”, đề cao sự giáo dục đạo đức để các em học sinh tiến bộ.

Đến dự với Hội nghị, Ông  Đào Văn Tuấn - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh bày tỏ sự thấu hiểu với tâm sức của thày cô dành cho các em học sinh, nhất là các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời nêu rõ Hội cha mẹ học sinh luôn phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục con em mình.

Đồng chí Phạm Hùng Cường – Phó bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách – phát biểu tại hội nghị nhấn mạnh vai trò của công tác chủ nhiệm trong nhà trường, vai trò của người giáo viên chủ nhiệm trong việc hình thành nhân cách học sinh. Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm xác định công tác chủ nhiệm là một trong những nhiệm vụ chính của mình, không phải là công tác ‘kiêm nhiệm”. Giáo viên chủ nhiệm lớp cần sát sao với lớp chủ nhiệm, có kiến thức về tâm lý; công tác chủ nhiệm cần linh hoạt trong quản lý, xử lý tình huống sư phạm, trong phối hợp với gia đình học sinh và các tổ chức trong nhà trường.

Thành công của Hội nghị góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường và tăng cường năng lực công tác chủ nhiệm lớp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thực hiện: Vũ Hoà.