Kế hoạch tuần 16 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2018 ... |   LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM QUỐC TẾ HIẾN... |   Hội thi tìm hiểu kiến thức về ... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội nghị công tác giáo viên ch... |   Lớp nhận thức về Đoàn và bồi d... |   Hội nghị triển khai mô hình “T... |   Hội thi tìm hiểu và phổ biến c... |
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 1 NHIỆM KỲ 2018-2019

Ngày 20/09/2018, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2018-2019 của Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại hội đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2017- 2018, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kì 2018 - 2019, gắn với nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đại hội đưa ra mục tiêu phấn đấu cụ thể nhằm nêu cao tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo: 100% cán bộ, đoàn viên thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết Đảng, Đoàn, Hội các cấp; tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2018-2019; thành lập ít nhất 01 đội hình trong chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ” và đội TNTN “Tiếp sức mùa thi” năm 2019; vận động ĐVTN đề xuất ít nhất 150 ý tưởng, sáng kiến; tham gia cuộc thi video clip “Sinh hoạt chi đoàn”; tổ chức Ngày hội đoàn viên gắn với sân chơi tiếng Anh, giáo dục kĩ năng sống; phối hợp cùng nhà trường tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, hướng dẫn thi THPT Quốc gia năm 2019 cho học sinh khối 12; triển khai chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện; triển khai bồi dưỡng kiến thức 6 bài học LLCT cho thanh niên tiêu biểu; phấn đấu kết nạp 500 đoàn viên mới; giới thiệu ít nhất 05 đoàn viên ưu tú (trong đó 03 đoàn viên ưu tú là học sinh) cho Chi bộ xem xét, cử đi học lớp nhận thức về Đảng, giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú (trong đó có 01 đoàn viên là học sinh) được đứng trong hàng ngũ của Đảng; Đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu khối  các trường THPT và TTDN-GDTX trong huyện.

Ban Chấp hành do Đại hội bầu ra bao gồm 15 đồng chí những cán bộ Đoàn, ĐVTN có trình độ, năng lực, tâm huyết. Đây là điều kiện thuận lợi để Đoàn trường thực hiện thành công các nhiệm vụ của Đoàn cấp trên và Chi bộ giao phó.

Đồng chí Nguyễn Biên Thùy UVBTV, Phó bí thư Huyện đoàn Tân Yên đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh thêm một số vấn đề quan trọng về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kì sắp tới của Đoàn trường như: Tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tổ chức ôn tập và kiểm tra 6 bài học lí luận chính trị; đẩy mạnh Phong trào “Hai tốt” trong cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục giáo dục về truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN, phát huy vai trò chủ động của tuổi trẻ học đường phòng chống các tệ nạn xã hội, biểu hiện tiêu cực; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bắc Giang lần thứ XIV”, Hội thi “Sáng tạo KHKT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII”...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai Hạnh Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những thành tích Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2018; đồng thời, giao nhiệm vụ cho BCH nhiệm kỳ 2018-2019; trong đó đồng chí yêu cầu Đoàn trường đặc biệt quan tâm đến việc phát triển Đảng trong học sinh; phát huy tính chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất của BCH Đoàn trường với Cấp ủy, BGH để có những hoạt động nổi bật, mang sắc thái riêng của Đoàn trường THPT Tân Yên số 1.

Thành công của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2018-2019 là động lực để Đoàn trường THPT Tân Yên số 1 tiếp tục khẳng định tinh thần xung kích, trí tuệ, sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn trường.
     Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu ĐTNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2018 - 2019:

Thực hiện: Vũ Hòa.