Kế hoạch tuần 16 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2018 ... |   LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM QUỐC TẾ HIẾN... |   Hội thi tìm hiểu kiến thức về ... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” ... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2018 ... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn thi THPT quố... |   Hội nghị công tác giáo viên ch... |   Lớp nhận thức về Đoàn và bồi d... |   Hội nghị triển khai mô hình “T... |   Hội thi tìm hiểu và phổ biến c... |
Diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn”

Sáng 27-8, tại Trường THPT Tân Yên số 1, Tỉnh đoàn Bắc Giang, Huyện đoàn Tân Yên, Dự án an toàn giao thông, Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn “Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn” năm 2018.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Lai – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện Tân Yên.

Tham dự diễn đàn có các vị khách mời: Đại úy Tô Văn An, Đội trưởng đội tham mưu (Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh); Thày Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường; anh Hà Văn Mến, người bị tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia.

Tại Diễn đàn, các vị khách mời đã nêu khái quát về thực trạng vi phạm giao thông trong người dân, thanh niên trên địa bàn tỉnh, những nguyên nhân chủ yếu, các lỗi vi phạm, hậu quả của tai nạn cùng một số biện pháp của cơ quan chức năng để tuyên truyền về văn hóa giao thông, nhằm giảm tai nạn giao thông học đường. Cùng đó, đoàn viên thanh niên được nghe câu chuyện về vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu bia của anh Hà Văn Mến - nhân vật chính của Diễn đàn.

Cũng tại diễn đàn, các bạn học sinh Trường THPT Tân Yên số 1 đã đã được giải đáp những thắc mắc xoay quanh các quy định về Luật giao thông đường bộ, các quy định xử phạt những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông...

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn và Công ty TNHH Pernod Ricard Việt Nam tặng 15 mũ bảo hiểm cho 15 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Thông qua Diễn đàn,  mỗi học sinh sẽ trang bị thêm cho bản thân những kiến thức bổ ích, kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện. Đồng thời là dịp để ĐVTN nhận thức, có thái độ, hành vi về pháp luật và văn hóa giao thông, nhất là vấn đề uống rượu, bia khi lái xe . Từ Diễn đàn này, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tới gia đình, bạn bè và cam kết thực hiện tham gia giao thông một cách có trách nhiệm./.

Một số hình ảnh của Diễn đàn

Tin, bài: Thày Lương Chính