Kế hoạch tuần 03 năm học 2018 ... |   ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO V... |   LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018... |   Kế hoạch tuần 02 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn đội tuyển HS... |   Diễn đàn “Câu chuyện của tôi -... |   Kế hoạch tuần 01 năm học 2018 ... |   Thời khóa biểu ôn đội tuyển HS... |   Thông báo kết quả thi THPT quố... |   Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng... |   LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017 – 201... |   Kế hoạch tuần 36 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 35 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 34 năm học 2017 ... |   Kế hoạch tuần 33 năm học 2017 ... |
SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “THIẾT KẾ BÀI DẠY VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TÍCH CỰC”

Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, chiều ngày 16 tháng 12 năm 2017, tổ Hóa sinh phối hợp với tổ Xã hội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Thiết kế bài dạy và phương pháp dạy học tích cực” - Đây là một vấn đề có ý nghĩa thực tiễn đang được quan tâm sâu sắc. Đến dự có các đại biểu Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên các tổ chuyên môn.

Thày Phạm Hùng Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh sự cần thiết của đổi mới phương pháp dạy học; nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện nền kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế (Nghị quyết số 29-NQ/TW), một số phương hướng hành động cụ thể cho giai đoạn tiếp theo. Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, các thày cô đã trao đổi thảo luận nghiêm túc, sôi nổi các vấn đề: phương pháp dạy học nêu vấn đề, dạy học theo nhóm; dạy học theo dự án và sơ đồ tư duy; thiết kế bài dạy và hướng dẫn học sinh tự học. Các vấn đề đó đã được cụ thể hóa qua video bài giảng mà một số thày cô đã áp dụng thành công. Từ đó các thày cô hiểu rõ cách thức tiến hành, những điểm cần lưu ý khi sử dụng phương pháp dạy học theo hướng đổi mới. Trong thời gian tới sẽ áp dụng rộng rãi các phương pháp dạy học trên nhằm nâng cao hiệu quả các giờ dạy.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã tạo không khí trao đổi học tập chuyên môn tích cực giữa các thày cô trong hội đồng nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên đề

Tin bài: Cô Phạm Phương - Tổ Xã hội