Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |   Thầy Nhàn... |   TƯNG BỪNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HO... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2019-... |   Trả lời các câu hỏi thường gặp... |   HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

An toàn giao thông luôn là mong muốn của tât cả mọi người khi tham gia giao thông. Vì vậy, để nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh về Luật Giao thông đường bộ, giáo dục pháp luật và rèn kĩ năng sống cho các em, chiều ngày 28/10/2017 trường THPT Tân Yên số 1 tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” cho hơn 1600 ĐVTN học sinh.

Đến dự Hội thi có đồng chí Dương Đức Minh - Bí thư huyện Đoàn Tân Yên, thượng úy Lê Văn Thìn - cán bộ Đội cảnh sát giao thông huyện Tân Yên, ông Nguyễn Sĩ Trung - đại diện Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể CBGV - NV nhà trường.

Tham dự Hội thi gồm ba đội chơi đại diện cho ba khối lớp 10, 11, 12. Mỗi đội đều trải qua bốn phần thi: chào hỏi, hiểu biết, xử lí tình huống và phần thi tài năng. Ở nội dung nào các đội chơi cũng đều chứng tỏ được sự am hiểu về Luật giao thông đường bộ. Ấn tượng nhất là phần thi tài năng. Những kiến thức về giao thông đường bộ và ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông, những bài học đắt giá và thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng đều được các em học sinh thể hiện thành công qua các tiểu phẩm. Do đó Hội thi đã thu hút được ĐVTN HS toàn trường, tuyên truyền hiệu quả đến từng cá nhân học sinh về ý thức chấp hành luật giao thông. Kết thúc Hội thi, đội chơi của khối 11 xuất sắc giành giải Nhất, khối 10 đoạt giải Nhì, khối 12 đoạt giải Ba.

Đây thực sự là một sân chơi trí tuệ, hữu ích để các em học sinh trong nhà trường  tăng cường giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nói chung và pháp luật về an toàn giao thông nói riêng, xây dựng nét đẹp văn hóa khi tham gia giao thông và nêu cao trách nhiệm của bản thân mình trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, qua đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn huyện.

Một số hình ảnh trong các tiểu phẩm tham gia Hội thi:

Tin, bài: Cô Đỗ Hòa - Tổ Ngữ văn