LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 20... |   Kế hoạch tuần 22 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 21 năm học 2019-... |   NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH... |   Kế hoạch tuần 20 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 19 năm học 2019-... |   TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI... |   Kế hoạch tuần 18 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 17 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 16 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |
Ngoại khóa “Hóa – Sinh học ứng dụng”

Tăng cường hoạt động trải nghiệm và sáng tạo thông qua các hoạt động ngoại khóa, thực hiện kế hoạch của tổ chuyên môn, vừa qua tổ Hóa – Sinh trường THPT Tân Yên số 1 đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Hóa – Sinh học ứng dụng”.

Nội dung buổi ngoại khóa gồm 3 chủ đề: chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên, học Hóa – học Sinh thật dễ, thời trang và môi trường; các chủ đề được triển khai qua nhiều hình thức phong phú, chủ đề 1 được các em học sinh thể hiện bằng một tiểu phẩm dí dỏm, hài hước nhưng đầy cảm xúc, qua đây các em học sinh rút ra được những bài học quý giá cho mình về kiến thức và kỹ năng của những vấn đề được nhiều người cho là nhạy cảm, như: các kiến thức về giới tính, các biểu hiện của tuổi dậy thì, hậu quả quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên,…. Chơi mà học đó chính là ý nghĩa nội dung chủ đề 2, qua các câu hỏi trắc nghiệm có nội dung thí nghiệm, thực hành và các ứng dụng trong đời sống của kiến thức môn Hóa học và Sinh học được dành cho toàn thể các em tham gia ngoại khóa, Ban tổ chức đã dành cho các em nhiều bất ngờ thú vị sau mỗi phần quà các em nhận được đó là trong mỗi phần quà đều có một thông điệp về những ứng dụng của chất, lịch sử tìm ra chất đã tạo ra phần quà đó hay lời nhắc nhở nhẹ nhàng không xả rác bừa bãi, hay động viên các em sẽ thi tốt trong kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Biểu diễn thời trang và môi trường của chủ đề 3 được các em đón nhận sôi nổi nhất, với sự sáng tạo, độc đáo riêng có của mỗi cặp đôi, khối lớp trong việc tái sử dụng các vật liệu như giấy báo, nilon, chai lọ, lá, củ, quả… đã tạo nên các bộ trang phục với nhiều vẻ đẹp, lôi cuốn hấp dẫn, thông điệp từ các bộ trang phục do các em thiết kế đều chung một ý tưởng là phân loại rác, tái sử dụng rác và chung tay bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Thông qua buổi ngoại khóa, các em học sinh đã học hỏi thêm được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, hiểu biết hơn về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, đặc biệt là việc vận dụng kiến thức môn Hóa học và Sinh học vào cuộc sống, nâng cao năng lực thực tiễn cho các em.

Một số hình ảnh buổi ngoại khóa:

photo 5_zpswj4loqcm.jpg

photo 8_zpsx2ncihsg.jpg