LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 20... |   Kế hoạch tuần 22 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 21 năm học 2019-... |   NGÀY HỘI TRUYỀN THỐNG HỌC SINH... |   Kế hoạch tuần 20 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 19 năm học 2019-... |   TỔ NGỮ VĂN VỚI HÀNH TRÌNH TRẢI... |   Kế hoạch tuần 18 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 17 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 16 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP - BÍ QUYẾT CHỌN NGHỀ

photo IMG_1728_zpspedsjh77.jpg

Mùa tuyển sinh 2017 đang đến gần. Những trăn trở về chọn ngành nghề của các em học sinh lại nóng hơn bao giờ hết. Câu hỏi “định hướng nghề nghiệp như thế nào là phù hợp với bản thân?” lại được đặt ra và câu hỏi này luôn là bài toán thật sự nan giải, đòi hỏi mỗi học sinh đều cần phải tìm ra cho mình một đáp án. Đáp án đúng, cuộc đời sẽ nở hoa. Đáp án sai, cơ hội sẽ vụt qua ngay trước mắt. Do vậy, chọn đúng nghề ngay từ đầu là điều cần thiết mà một học sinh chuẩn bị rời ghế nhà trường cần phải trang bị cho mình và xem đó như một kỹ năng.

Để giúp các em học sinh khối 12 có định hướng tốt nhất trong việc lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, chiều ngày 27/02/2017 tại trường THPT Tân Yên số 1 đã diễn ra chương trình Tư vấn hướng nghiệp - Bí quyết chọn nghề. Tham dự chương trình có chuyên gia Ngô Minh Tuấn- Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam, đại diện ban lãnh đạo tập đoàn, đại diện Ban Giám hiệu trường THPT Tân Yên số 1, các thày cô giáo chủ nhiệm và học sinh khối 12.

Đây là một trong số những hoạt động của tập đoàn CEO Việt Nam, thực hiện theo Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016  của Chính phủ và nhiệm vụ của Bộ GD&ĐT trong việc hỗ trợ cho các trường THPT trong công tác hướng nghiệp học sinh. Tập đoàn CEO Việt Nam triển khai tài trợ dự án: “Hướng nghiệp THPT 2017” dành cho 100 trường THPT tiêu biểu trên toàn quốc.

photo IMG_1729_zpsbtz4dukp.jpg

Trong chương trình, chuyên gia - diễn giả - doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã trực tiếp trao đổi, giúp các em học sinh xác định xác mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thông qua: ước mơ, tính cách, khí chất, năng lực sở trường và giá trị sống. Chuyên gia cũng chia sẻ về bí quyết chọn nghề phù hợp với tư chất và năng khiếu của từng cá nhân, khơi dậy niềm tin ở các em học sinh, giúp các em nhận thức được vai trò của bản thân trong cuộc sống, từ đó có ý thức học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức ngay sau chương trình. Đây cũng là cơ hội để học sinh khối 12 trường THPT Tân Yên số 1 được giao lưu với chuyên gia, doanh nhân hàng đầu Việt Nam - Ngô Minh Tuấn, người đã truyền lửa và hướng nghiệp cho hàng vạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp - Bí quyết chọn nghề đã thực sự mang lại hiệu quả sâu rộng, có sực lan tỏa mạnh mẽ đối với các em học sinh khối 12 trong trường, mở ra nhiều lựa chọn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT./.

Tin, bài: Cô Đỗ Thị Thanh Hòa - Tổ Ngữ văn