Thời khóa biểu học thêm, học n... |   Kế hoạch tuần 15 năm học 2019-... |   CHI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THP... |   Kế hoạch tuần 14 năm học 2019-... |   HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁ... |   Thầy Nhàn... |   TƯNG BỪNG CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HO... |   Kế hoạch tuần 13 năm học 2019-... |   Trả lời các câu hỏi thường gặp... |   HỘI THI TÌM HIỂU CHÍNH SÁCH PH... |   Kế hoạch tuần 12 năm học 2019-... |   Kế hoạch tuần 11 năm học 2019-... |   LỚP NHẬN THỨC VỀ ĐOÀN ĐỢT I NĂ... |   Kế hoạch tuần 10 năm học 2019-... |   Thời khóa biểu học thêm, học n... |
Chốt lịch thi chính thức THPT Quốc gia năm 2017

Chiều 3/2, Bộ GD-ĐT cho biết, thời gian thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 22 đến hết ngày 24/6/2017.

Chốt lịch thi chính thức THPT Quốc gia năm 2017 - 1

Thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với mọi năm

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ ổn định trong những năm tiếp theo. Văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi sẽ được ban hành hằng năm cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế.

Cũng theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, môn thi và hình thức thi giữ nguyên như dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố trước đó.

Theo đó, các môn Toán, Ngoại ngữ, bài thi Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận.

Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước.

Ngày thi cụ thể như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

”Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Về đề thi, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ có các câu hỏi ở mức độ cơ bản, phục vụ mục tiêu xét tốt nghiệp THPT và các câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi, phục vụ mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ. Do đó, thí sinh cần chú ý học tập, ôn luyện trong chương trình quy định ở lớp 12, không học tủ, học lệch, không học thêm tràn lan. Thí sinh cần tham khảo đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm Bộ đã công bố để có định hướng ôn tập đạt kết quả cao.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)